Huy động hỗ trợ học sinh có cha mẹ bị mất việc do Covid-19

Đây là một trong những nội dung được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đề cập tới tại Chỉ thị số 800/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 ứng phó với dịch Covid-19.

Cụ thể, Bộ GDĐT yêu cầu toàn ngành Giáo dục thực hiện huy động các nguồn lực để đầu tư cho giáo dục và hỗ trợ học sinh, sinh viên có cha mẹ thuộc đối tượng là người lao động bị tạm hoãn hợp đồng, nghỉ việc không lương, ngừng việc, lao động mất việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động tự do, không để học sinh, sinh viên nào vì điều kiện kinh tế mà không thể đến trường.

Đồng thời, ưu tiên cân đối ngân sách để đầu tư tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tối thiểu bảo đảm thực hiện chương trình mới đối với lớp 01, lớp 02, lớp 06 và Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

ho tro hoc sinh co cha me bi mat viec
Huy động hỗ trợ học sinh có cha mẹ bị mất việc do Covid-19 (Ảnh minh họa)


Cùng với đó, tập trung thực hiện một số nội dung:

- Triển khai Kế hoạch thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở;

- Triển khai bồi dưỡng thường xuyên, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý, giảng dạy đáp ứng yêu cầu chuẩn hiệu trưởng, chuẩn nghề nghiệp giáo viên các cấp học và thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018;

- Tham mưu cấp có thẩm quyền bổ sung biên chế và tuyển dụng giáo viên, bảo đảm “có học sinh phải có giáo viên đứng lớp”.

- Có giải pháp phù hợp để hỗ trợ giáo viên, người lao động trong ngành Giáo dục bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhất là giáo viên, người lao động làm việc trong các cơ sở giáo dục ngoài công lập.

Nếu có thắc mắc về các vấn đề liên quan khác, bạn đọc vu lòng liên hệ: 1900.6192.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục