Hướng dẫn tiêm mũi 3 cho người đã tiêm vắc xin Vero Cell

Ngày 05/01/2022, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có Công văn 18/VSDTTƯ-TCQG về việc sử dụng vắc xin AstraZeneca tiêm bổ sung cho người đã tiêm vắc xin Vero Cell.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công văn 10722/BYT-DP ngày 17/12/2021, về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều dùng và nhắc lại, trong đó đã có hướng dẫn tiêm nhắc lại cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên để tiêm liều cơ bản hoặc bổ sung bằng vắc xin Vero Cell (Sinopharm) thì có thể sử dụng vắc xin cùng loại hoặc vắc xin mRNA hoặc vắc xin véc tơ vi rút (vắc xin AstraZeneca).

Tổ chức Y tế thế giới đã khuyến cáo nên sử dụng cùng loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng. Tuy nhiên, theo khuyến cáo cập nhật ngày 16/12/2021, có thể sử dụng vắc xin bất hoạt kết hợp với các bệnh phẩm khác.

Theo đó, vắc xin Vero cell có thể sử dụng kết hợp với vắc xin véc tơ vi rút AstraZeneca hoặc vắc xin mRNA là Pfizer/Moderna.


Hướng dẫn tiêm mũi 3 cho người đã tiêm vắc xin Vero Cell (Ảnh minh họa)

Để sử dụng hiệu quả vắc xin phòng Covid-19, bảo đảm sớm bao phủ mũi tiêm bổ sung cho những người đã tiêm vắc xin Vero Cell, Viện Vệ sinh dịch tế Trung ương đề nghị các địa phương tổ chức thực hiện bảo đảm an toàn tiêm chủng và báo cáo kết quả tiêm chủng theo quy định.

Nếu có thắc mắc liên quan, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6199  để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(2 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

Ngày 21/3/2023, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 18/2023/TT-BTC quy định về thủ tục thu, nộp tiền phạt, bừ trừ số tiền nộp phạt chênh lệch, biên lai thu tiền phạt và kinh phí từ ngân sách Nhà nước bảo đảm hoạt động của các lực lượng xử phạt vi phạm hành chính.