Chính thức: Tất cả học sinh Hà Nội, TP. HCM được nghỉ học 1 tuần

Trước tình trạng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona đang diễn biến ngày càng phức tạp, vào chiều nay (02/02/2020), Sở Giáo dục và đào tạo TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội đều đã ra Công văn hỏa tốc về việc cho học sinh nghỉ học.

Công văn số 291/GDĐT-VP  của TP. Hồ Chí Minh nêu rõ, toàn bộ, học sinh, sinh viên, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh được nghỉ học từ ngày mai (03/02/2020) đến hết ngày 09/02/2020, tức 01 tuần.

Công văn này được gửi tới Trưởng phòng giáo dục và đào tạo các quận/huyện; Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên cùng Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc.

Chính thức: Tất cả học sinh TP. Hồ Chí Minh được nghỉ học 1 tuần

Tất cả học sinh TP. Hồ Chí Minh được nghỉ học 1 tuần (Ảnh minh họa)


Còn tại Hà Nội, theo thông tin mới ghi nhận, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã vừa có Công văn hỏa tốc số 318/SGDĐT-VP về việc cho học sinh nghỉ học phòng, tránh dịch bệnh do virus corona, thời gian nghỉ từ ngày 03 đến hết ngày 09/02/2020.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã ban hành Công văn 260/BGDĐT-GDTC hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trong trường học.

Trong đó, Bộ yêu cầu các Sở cần chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phường để phòng, chống dịch. Trường hợp cần thiết, xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình giáo dục.

>> Tổng hợp các văn bản đã được ban hành liên quan đến dịch Corona  


Lan Vũ
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục