Hoàn tiền thuế xuất, nhập khẩu nộp thừa trong 5 ngày

Quy trình miễn thuế, giảm thuế, hoàn thuế, không thu thuế, xử lý tiền thuế nộp thừa đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu đã được ban hành kèm theo Quyết định 1919/QĐ-TCHQ của Tổng cục Hải quan.

Về việc xử lý tiền thuế nộp thừa, Quyết định này quy định trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được công văn hợp lệ của người nộp thuế đề nghị hoàn tiền thuế nộp thừa. Trường hợp không đủ điều kiện hoàn tiền thuế, cơ quan hải quan phải thông báo cho người nộp thuế.

Hoàn tiền thuế xuất, nhập khẩu nộp thừa trong 5 ngày (Ảnh minh họa)

Trường hợp sau khi ban hành quyết định hoàn tiền thuế nộp thừa, cơ quan hải quan xác định cần tiến hành kiểm tra tại trụ sở người nộp thuế thì tiến hành kiểm tra tại trụ sở người nộp thuế thì tiến hành theo trình tự kiểm tra sau thông quan tại trụ sở người nộp thuế.

Cũng theo Quyết định này, không thu thuế xuất khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu nhưng tái xuất ra nước ngoài, tái xuất sang nước thứ ba, tái xuất vào khu phi thuế quan (để sử dụng trong khu phi thuế quan); Không thu thuế nhập khẩu đối với hàng hóa xuất khẩu phải tái nhập trở lại Việt Nam.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 12/7/2018.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục