Tăng giảm cỡ chữ:

Trong tháng 9 hoàn thành chứng thực bản sao điện tử từ bản chính

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 129/NQ-CP ngày 11/9/2020 về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 năm 2020.

Một trong những nội dung đáng chú ý nhất của Nghị quyết này là Chính phủ yêu cầu trong tháng 9/2020, các địa phương hoàn thành triển khai việc chứng thực bản sao điện tử từ bản chính, thực hiện ghi nhận tính pháp lý của hồ sơ điện tử theo thẩm quyền.

Trong tháng 9 hoàn thành chứng thực bản sao điện tử từ bản chính
Trong tháng 9 hoàn thành chứng thực bản sao điện tử từ bản chính (Ảnh minh họa)

Đây cũng là thời hạn Bộ Thông tin và Truyền thông phải chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính đề xuất và báo cáo Thủ tướng giải pháp giảm giá thành duy trì, vận hành chữ ký số công cộng.

Đồng thời, sớm trình Chính phủ giải pháp miễn, giảm phí, lệ phí thực hiện dịch vụ công trực tuyến và các chi phí liên quan như bưu chính, tài khoản trong tháng 10/2020.

Ngoài ra, tại Nghị quyết, Chính phủ cũng thống nhất thông qua nội dung dự thảo Nghị định quy định chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt với sinh viên sư phạm về việc:

- Mở rộng phạm vi hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt cho sinh viên sư phạm đào tạo theo nhu cầu xã hội.

- Mở rộng đối tượng áp dụng cho sinh viên học liên thông chính quy và sinh viên học văn bằng thứ 02 theo hình thức đào tạo chính quy trình độ đại học, cao đẳng các ngành đào tạo giáo viên có kết quả học lực văn bằng thứ nhất đạt loại giỏi…

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: công chứng-chứng thực