Sẽ có chính sách mới hỗ trợ nhà ở cho người có công

Ngày 24/11/2021, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn 8622/VPCP-KGVX tổng kết chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg.

Tại Công văn, Phó Thủ tướng đồng ý việc xây dựng chính sách hỗ trợ cải thiện nhà ở đối với người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ giai đoạn 2021-2025.

Đồng thời, giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, các cơ quan liên quan và các địa phương xây dựng Đề án hỗ trợ cải thiện nhà ở đối với người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ giai đoạn 2021-2025.

hỗ trợ nhà ở cho người có côngSẽ có chính sách mới hỗ trợ nhà ở cho người có công​ (Ảnh minh họa)


Trong đó, xác định rõ phạm vi, nội dung, đối tượng hường, chế độ hỗ trợ, nguyên tắc hỗ trợ và mức hỗ trợ cho các địa phương đảm bảo tổng mức vốn thực hiện Đề án nằm trong tổng mức vốn kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, trong việc tổ chức thực hiện chính sách mới hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở trong thời gian tới cần đẩy mạnh xã hội hóa, kết hợp giữa chính sách hỗ trợ của Nhà nước với sự tham gia hỗ trợ của cộng đồng, đoàn thể, doanh nghiệp, cá nhân để tăng mức kinh phí hỗ trợ, nâng cao chất lượng nhà ở cho người có công với cách mạng.

Nếu còn thắc mắc về các chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được giải đáp, hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục