TP.HCM hỗ trợ tiền ăn cho người đi cách ly tập trung

Nội dung này được quy định tại Nghị quyết 09/2021/NQ-HĐND ngày 25/6/2021 về chế độ hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, nhằm hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, tại Nghị quyết này, Hội đồng nhân dân Thành phố có chính sách hỗ trợ tiền ăn cho các đối tượng gồm:

- Người phải cách ly tại cơ sở y tế, doanh trại quân đội, trường của quân đội, cơ sở khác do cơ quan nhà nước có thẩm quyền chọn làm nơi cách ly tập trung: Hỗ trợ tiền ăn 80.000 đồng/người/ngày trong thời gian phải cách ly y tế tập trung.

- Người tham gia phòng, chống dịch và các đối tượng trực tiếp khác tham gia công tác phòng, chống Covid-19 được hỗ trợ 120.000 đồng tiền ăn/người/ngày trong thời gian tham gia phòng, chống dịch.

​TP.HCM hỗ trợ tiền ăn cho người đi cách ly tập trung
TP.HCM hỗ trợ tiền ăn cho người đi cách ly tập trung (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, các hộ kinh doanh đang hoạt động phải dừng hoạt động cũng được hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt theo yêu cầu của Ủy ban nhân dân Thành phố để kiểm soát dịch bệnh tại quận Gò Vấp, phường Thạnh Lộc, Quận 12 và các khu vực khác theo chỉ đạo của Thành phố.

Mức hỗ trợ trong trường hợp này là 02 triệu đồng/hộ (hỗ trợ một lần).

Đồng thời, các thương nhân tại các chợ truyền thống cũng được hỗ trợ trực tiếp bằng tiền. Các thương nhân này phải có điểm kinh doanh, quầy hàng, sạp hàng, ki ốt, cửa hàng được bố trí trong phạm vi chợ; có mã số thuế, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với quản lý chợ và nghĩ vụ thuế với Nhà nước.

Thời gian hỗ trợ là 06 tháng từ tháng 7/2021 - tháng 12/2021 với mức hỗ trợ cụ thể như sau:

Chợ hạng 1: 300.000 đồng/điểm kinh doanh/tháng.

Chợ hạng 2: 210.000 đồng/điểm kinh doanh/tháng.

Chợ hạng 3: 150.000 đồng/điểm kinh doanh/tháng.

Lưu ý: Những người bán hàng ở chợ nếu thuộc trường hợp thương nhân được hỗ trợ tiền mặt theo đối tượng hộ kinh doanh phải dừng hoạt động thì khôn được hỗ trợ theo diện này nữa.

Nghị quyết này được thông qua và có hiệu lực từ ngày 25/6/2021.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

>> TP.HCM hỗ trợ người lao động chịu ảnh hưởng bởi Covid-19

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục