Tăng giảm cỡ chữ:

TP. HCM hỗ trợ thêm cho người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm tại Thông báo số 192/TB-VPCP ngày 28/5/2020 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh.


TP. HCM hỗ trợ thêm cho người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19
TP. HCM hỗ trợ thêm cho người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 (Ảnh minh họa)


Cụ thể, Thủ tướng đã đặt ra nhiệm vụ cho thành phố, trong thời gian tới triển khai các giải pháp hỗ trợ thêm cho người lao động mất việc ở khu vực kinh tế hộ cá thể, doanh nghiệp nhỏ và vừa, các loại hình doanh nghiệp; hỗ trợ các doanh nghiệp trả lương để không sa thải người lao động.

Đặc biệt, chính sách hỗ trợ phải nhanh, đi vào thực chất, đến với doanh nghiệp sớm nhất nhưng phải đúng đối tượng.

Ngoài ra, thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội. Thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Đẩy mạnh công tác xã hội hóa y tế, giáo dục. Thu hút và tạo điều kiện thuận lợi phát triển nhà ở cho công nhân và thiết chế văn hóa tại khu công nghiệp, khu chế xuất.

Song song với đó, thành phố phải giữ vững vị thế là nơi có môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thuận lợi để thu hút mạnh mẽ đầu tư phát triển, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Tạo mọi điều kiện thuận lợi, bình đẳng, cơ hội phát triển cạnh tranh. Phấn đấu trở thành một thành phố xanh, đáng sống…

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: TP. HCM