Hỗ trợ 1 triệu đồng cho con của sản phụ nhiễm Covid-19

Đây là nội dung chính đáng chú ý tại Quyết định 1013/QĐ-LĐTBXH do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành ngày 08/9/2021 về việc hỗ trợ cho con của sản phụ bị nhiễm Covid-19.

Cụ thể, trẻ em là con của sản phụ bị nhiễm Covid-19 được sinh ra trong khoảng thời gian từ ngày 27/4/2021 đến ngày 31/12/2021 sẽ được hỗ trợ với mức 01 triệu đồng/trẻ.

Danh sách trẻ em được nhận hỗ trợ do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổng hợp.

Nguồn kinh phí hỗ trợ được trích từ nguồn vận động của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam có trách nhiệm phối hợp cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện thủ tục hỗ trợ cho trẻ em và quyết toán ngay sau khi kết thục hoạt động hỗ trợ.

ho tro 1 trieu dong cho con cua san phu nhiem covid 19
Hỗ trợ 1 triệu đồng cho con của sản phụ nhiễm Covid-19 (Ảnh minh họa)

Trước đó, theo Hướng dẫn ban hành kèm Quyết định số 3802/QĐ-BYT do Bộ Y tế ban hành ngày 10/8/2021, phụ nữ mang thai từ 13 tuần tuổi trở lên có thể cân nhắc tiêm vắc xin phòng Covid-19 nếu có lợi ích tiềm năng lớn hơn bất kỳ nguy cơ tiềm tàng nào đối với mẹ và thai nhi.

Sau khi giải thích nguy cơ và lợi ích, phụ nữ mang thai từ 13 tuần tuổi trở lên vẫn đồng ý tiêm chủng thì phải chuyển đến tiêm và theo dõi tại cơ sở y tế có khả năng cấp cứu sản khoa.

Nếu có thắc mắc liên quan đến phòng, chống Covid-19, độc giả liên hệ 1900.6192 để được giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Chính phủ chỉ đạo bỏ khung giá đất để xác định giá đất theo thị trường

Chính phủ chỉ đạo bỏ khung giá đất để xác định giá đất theo thị trường

Chính phủ chỉ đạo bỏ khung giá đất để xác định giá đất theo thị trường

Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết 37/NQ-CP ngày 17/3/2023 về ban hành Chương trình đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao.