Nghị quyết 105: Doanh nghiệp, hộ kinh doanh được tự test Covid-19

Đây là một trong những giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19 được Chính phủ đưa ra tại Nghị quyết 105/NQ-CP ngày 09/9/2021.

Cụ thể, Chính phủ giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị ban hành văn bản hướng dẫn doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh mua sinh phẩm, thiết bị xét nghiệm, thực hiện tự xét nghiệm và công nhận kết quả xét nghiệm.

Cũng trong tháng 9/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông phải hoàn thành nền tảng công nghệ số tích hợp việc tiêm chủng, xét nghiệm, khai báo y tế, cấp luồng xanh, chứng chỉ xanh... nhằm đảm bảo thông tin tập trung, chính thống, nhanh chóng, thuận lợi, an toàn cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và người dân.

ho kinh doanh duoc tu test covidHộ kinh doanh được tự test Covid-19, tự chịu trách nhiệm (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Tổng cục Hải quan sẽ cho phép doanh nghiệp, hợp tác xã được nộp bản scan có xác nhận bằng chữ ký số với các chứng từ phải nộp bản giấy dưới dạng giấy/bản sao y công chứng/chứng thực. Các giấy tờ này sẽ được nộp bổ sung sau khi hàng hoá được thông quan để hậu kiểm.

Nghị quyết này được ban hành và có hiệu lực từ ngày 09/9/2021.

Cần thông tin thêm về các chính sách, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã “vượt” Covid-19, bạn đọc liên hệ tổng đài 1900.6192 LuatVietnam sẵn sàng giải đáp.

>> Chính phủ ban hành 4 giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp vì Covid-19

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục