Tăng giảm cỡ chữ:

Hộ gia đình người có công với cách mạng được hỗ trợ 40 triệu để xây mới nhà ở

(LuatVietnam) Đây là chủ trương của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, được ban hành ngày 16/04/2013.
Theo đó, hộ gia đình có người có công với cách mạng hiện đang ở trong các căn nhà tạm hoặc nhà ở bị hư hỏng nặng, phải phá dỡ để xây mới sẽ được hỗ trợ 40 triệu đồng/hộ; đối với hộ gia đình đang ở trong nhà tạm hoặc nhà ở bị hư hỏng, phải sửa chữa khung, tường và thay mới mái nhà ở sẽ được hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ.
Sau khi được hỗ trợ, các căn nhà ở được xây dựng mới hoặc đã được sửa chữa, nâng cấp phải đảm bảo có diện tích sử dụng tối thiểu 30m2 (đối với hộ độc thân thì có xây dựng nhà ở diện tích sử dụng nhỏ hơn nhưng không thấp hơn 24m2); đảm bảo “3 cứng”: nền cứng, khung – tường cứng, mái cứng.
Theo tiến độ thực hiện được đề ra tại Quyết định này, trong năm 2013, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải thực hiện cơ bản xong việc hỗ trợ về nhà ở cho hộ gia đình người có công với cách mạng đối với khoảng 71.000 hộ (theo danh sách các địa phương đã báo cáo trong năm 2012).
Để triển khai chính sách nêu trêu, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sử dụng ngân sách địa phương, bố trí kinh phí quản lý với mức tối đa không quá 0,5% tổng kinh phí ngân sách Nhà nước hỗ trợ.
Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/06/2013.
 
LuậtViệtnam

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây