Tăng giảm cỡ chữ:

Dừng kê khai Bản cam kết phòng dịch khi đi tàu hỏa, máy bay

Đây là nội dung đáng lưu ý tại Công văn số 11212/BGTVT-CYT ngày 25/10/2021 về việc dừng yêu cầu kê khai Bản cam kết phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, tại Công văn, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam và Cục Đường sắt Việt Nam chỉ đạo dừng yêu cầu hành khách đi máy bay, tàu hỏa kê khai Bản cam kết phòng, chống dịch Covid-19 bắt đầu từ 0h00 ngày 25/10/2021.

Đồng thời, tiếp tục yêu cầu hành khách  thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại ứng dụng PC-Covid (mục Khai báo di chuyển nội địa) và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng lây nhiễm dịch bệnh khác theo Hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải.

Bên cạnh đó, phổi hợp với các đơn vị liên quan để rà soát, xây dựng, tích hợp các nội dung của Bản cam kết phòng, chống dịch Covid-19 lên ứng dụng PC-Covid nhằm tận dụng thông tin sẵn có, rút ngắn thời gian kê khai của hành khách và vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin hành khách về địa phương nơi cư trú để phối hợp kiểm soát.

dung ke khai ban cam ket phong dichDừng kê khai Bản cam kết phòng dịch khi đi tàu hỏa, máy bay (Ảnh minh họa)


Mới đây, Bộ Giao thông Vận tải cũng đã có các Quyết định 1839/QĐ-BGTVT và Quyết định 1840/QĐ-BGTVT, theo đó, tăng tần suất của các chuyến bay, tàu hỏa, nới lỏng điều kiện xét nghiệm Covid-19 với hành khách.

Cụ thể, hành khách đến từ vùng dịch cấp 1, 2, 3 khi đi máy bay, tàu hỏa nếu đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 hoặc có chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 06 tháng thì không bắt buộc phải xét nghiệm Covid-19.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona