Hà Nội: Tăng cường công tác cho vay với học sinh, sinh viên

Ngày 6/8 vừa qua, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn 3558/UBND-KGVX về tăng cường công tác cho vay đối với chương trình tín dụng học sinh, sinh viên.

Hà Nội: Tăng cường công tác cho vay với học sinh, sinh viên

Hà Nội yêu cầu tăng cường công tác cho vay với học sinh, sinh viên (Ảnh minh họa)

Theo đó, để chương trình tín dụng học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy hiệu quả, giúp học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn để học tập, UBND Thành phố yêu cầu:

- Tăng cường giám sát việc triển khai chương trình tín dụng đối với học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng và được thực hiện theo đúng quy định.

- Kịp thời tạo điều kiện cho hộ gia đình có nhu cầu và đủ điều kiện được tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi chương trình cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo không để trường hợp nào thuộc đối tượng, có nhu cầu vay vốn mà không được rà soát, xác nhận theo quy định.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương chính sách về chương trình cho vay đối với học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều hình thức và các kênh thông tin đại chúng để nhân dân trên địa bàn hiểu và tiếp cận được với nguồn vốn tín dụng ưu đãi.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Thủ tục cấp Giấy phép thành lập Ngân hàng thương mại cổ phần

Thủ tục cấp Giấy phép thành lập Ngân hàng thương mại cổ phần

Thủ tục cấp Giấy phép thành lập Ngân hàng thương mại cổ phần

Đây là nội dung quy định tại Quyết định số 2183/QĐ-NHNN ngày 24/11/2023 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực thành lập và hoạt động ngân hàng thực hiện tại bộ phận Một cửa thuộc phạm vi chức năng quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.