Hà Nội được phân bổ gần 1 triệu liều vắc xin Sinopharm

Sở Y tế Thành phố Hà Nội đã có Công văn 454/SYT-NVY ngày 08/9/2021 về việc tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn Thành phố đợt 13.

Theo đó, việc xây dựng kế hoạch tiêm chủng phải đảm bảo sử dụng vắc xin hiệu quả, tránh hao phí vắc xin và sử dụng hết vắc xin trước hạn sử dụng. Tại mỗi điểm tiêm chủng chỉ tiêm 01 loại vắc xin ở cùng 01 thời điểm để tránh thắc mắc, đảm bảo công bằng, minh bạch.

Với 999.600 liều vắc xin phòng Covid-19 của Sinopharm, Hà Nội sẽ dùng để tiêm mũi 01 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn thuộc nhóm các đối tượng ưu tiên chưa được tiêm chủng; tiêm mũi 02 cho những người đã tiêm mũi 01 bằng vắc xin Sinopharm với khoảng cách ít nhất 03 tuần (theo Công văn 3290/KSBT-PCBTN). Các nhóm đối tượng được ưu tiên gồm:

- Lực lượng tuyến đầu chống dịch;

- Người mắc bệnh mãn tính;

- Phụ nữ đang mang thai từ 13 tuần trở lên;

- Người trên 65 tuổi;

- Người làm trong chuỗi cung ứng dịch vụ thiết yếu: Công nhân nhà tang lễ, cắt tóc, gội đầu,...;

- Công nhân các Khu Công nghiệp, Khu Chế xuất,...;

- Người lao động của các đơn vị có đóng góp cho công tác phòng, chống dịch của Thành phố;

- Các nhóm đối tượng khác căn cứ vào số lượng vắc xin được phân bổ.

ha noi duoc phan bo gan 1 trieu lieu vac xin sinopharm
Hà Nội được phân bổ gần 1 triệu liều vắc xin Sinopharm​ (Ảnh minh họa)


Ngoài ra, cần huy động sự vào cuộc của tất cả các cấp, phát huy tối đa năng lực tiêm chủng, tổ chức thêm các điểm lưu động, các điểm tiêm đến gần dân nhất có thể như tại: Phường, xã, tổ dân phố, khu phố. Không giới hạn số lượng người tiêm trong mỗi buổi tiêm chủng, giảm bớt thủ tục hành chính, bố trí nhân lực tham gia tiêm chủng làm việc toàn thời gian.

Đặc biệt, tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông về lợi ích của tiêm chủng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “vắc xin tốt nhất là loại vắc xin được tiêm sớm nhất”, tránh tình trạng lựa chọn, chờ đợi để tiêm loại vắc xin khác.

Nếu còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến tiêm vắc xin phòng Covid-19, bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 1900.6192 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

Ngày 21/3/2023, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 18/2023/TT-BTC quy định về thủ tục thu, nộp tiền phạt, bừ trừ số tiền nộp phạt chênh lệch, biên lai thu tiền phạt và kinh phí từ ngân sách Nhà nước bảo đảm hoạt động của các lực lượng xử phạt vi phạm hành chính.