Hà Nội dừng xe khách đi 37 tỉnh, thành phố

TP. Hà Nội dừng hoạt động của các phương tiện vận tải công cộng đến 37 tỉnh, thành phố, chủ yếu là các địa phương phía Nam, từ 18/7//2021 tại Công văn số 3222/SGTVT-QLVT.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thông báo quyết định trên đêm 17/7/2021, sau khi Thủ tướng quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội với 19 tỉnh, thành phía Nam.

Theo đó, xe buýt, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tuyến cố định đến 37 tỉnh, thành và ngược lại dừng hoạt động (trong đó có 14 tỉnh, thành đã bị dừng từ 08/7). Các địa phương trong danh sách gồm: Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và 33 tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên Huế trở vào phía Nam.

Xe hợp đồng chở chuyên gia, cán bộ, công nhân viên, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp, khu chế xuất được phép hoạt động.

Đặc biệt, Công văn nêu rõ, chỉ cho phép hoạt động trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp không ghi nhận ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng hoặc đến khi có thông báo mới.

Hà Nội dừng xe khách đi 37 tỉnh, thành phố
Hà Nội dừng xe khách đi 37 tỉnh, thành phố (Ảnh minh họa)

Trước đó, từ cuối tháng 6/2021, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có yêu cầu dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng với ba tỉnh Hưng Yên, Hải Dương và Bắc Ninh. Nay tại Công văn này, Sở này cũng yêu cầu thực hiện nghiêm cho đến khi có thông báo mới.

Với các chuyến xe khách từ Hà Nội đến tỉnh, thành còn lại và ngược lại Công văn yêu cầu:

- Dừng hoạt động khi có yêu cầu của tỉnh/thành phố khác cho đến khi có thông báo được phép hoạt động trở lại.

- Dừng hoạt động khi ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng nếu tỉnh đó có đường sắt hoặc đường không thay thế. Chỉ cho phép hoạt động trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp không có ca mới trong cộng đồng hoặc khi có thông báo. 

Hà Nội vẫn duy trì 22 chốt kiểm soát hoạt động 24/24h tại các tuyến đường cửa ngõ để kiểm soát 100% người, phương tiện vào thành phố nhằm ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(5 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục