Phụ cấp ưu đãi của giáo viên tiểu học tại trường có nhiều cấp

Ngày 27/7/2021, Bộ GD&ĐT có Công văn 3140/BGDĐT-NGCBQLGD về thực hiện chế độ phụ cấp ưu đãi nhà giáo đối với các trường phổ thông có nhiều cấp học.

Hiện nay, trong quá trình thực hiện đổi mới hệ thống tổ chức, quản lý của các đơn vị sự nghiệp công lập, một số địa phương chi trả phụ cấp ưu đãi cho giáo viên dạy cấp tiểu học trong trường phổ thông có nhiều cấp học theo mức phụ cấp ưu đãi áp dụng với giáo viên cấp trung học cơ sở.

Việc thực hiện chi trả như trên là chưa phù hợp với chính sách ưu đãi dành cho giáo viên dạy cấp tiểu học.

​Phụ cấp ưu đãi của giáo viên tiểu học tại trường có nhiều cấp học
Phụ cấp ưu đãi của giáo viên tiểu học tại trường có nhiều cấp học (Ảnh minh họa)

Do đó, nhằm đảm bảo chế độ chính sách cho nhà giáo, tại Công văn này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị chi trả chế độ phụ cấp cho giáo viên dạy tiểu học trong trường có nhiều cấp học (sau khi đã sáp nhập) theo đúng quy định.

Cụ thể, Bộ này yêu cầu phải thực hiện theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 2 Quyết định số 244/2005/QĐ-TTg như sau:

Mức phụ cấp 35% áp dụng đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các trường mầm non, tiểu học ở đồng bằng, thành phố, thị xã; các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trung tâm kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm dạy nghề ở miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa;

Lưu ý: Mức phụ cấp này được tính trên mức lương theo ngạch, bậc hiện hưởng cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có).

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục