Giảng viên đại học phải có trình độ tối thiểu là thạc sĩ

Nội dung này được đề cập tại Luật Giáo dục đại học sửa đổi năm 2018, được Quốc hội thông qua ngày 19/11/2018, có hiệu lực từ ngày 01/07/2019.

Theo đó, nếu như trước đây quy định trình độ chuẩn của chức danh giảng viên giảng dạy trình độ đại học là thạc sĩ trở lên, thì Luật mới quy định thạc sĩ là trình độ tối thiểu đối với mọi giảng viên giảng dạy trình độ đại học, trừ chức danh trợ giảng.  Đồng thời, trình độ của chức danh giảng viên giảng dạy trình độ thạc sĩ và tiến sĩ là tiến sĩ.

Giảng viên đại học phải có trình độ tối thiểu là thạc sĩ

Trình độ tối thiểu của giảng viên đại học là thạc sĩ (Ảnh minh họa)


Các trường đại học cần ưu tiên tuyển dụng người có trình độ tiến sĩ làm giảng viên và phát triển, ưu đãi đội ngũ giáo sư đầu ngành để phát triển các ngành đào tạo.

Luật này cũng yêu cầu các trường đại học phải công bố công khai chi phí đào tạo, mức thu học phí, mức thu dịch vụ tuyển sinh và các khoản thu dịch vụ khác cho lộ trình cả khóa học, từng năm học cùng với thông báo tuyển sinh và trên trang thông tin điện tử của trường…

Xem thêm:

Luật Giáo dục đại học sửa đổi 2018 có gì mới?

Luật Giáo dục đại học sửa đổi: Mở rộng quyền tự chủ cho các trường

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Các Luật, Nghị định định về thuế sẽ ban hành trong năm 2024

Các Luật, Nghị định định về thuế sẽ ban hành trong năm 2024

Các Luật, Nghị định định về thuế sẽ ban hành trong năm 2024

Đây là nội dung đáng chú ý tại Quyết định 316/QĐ-BTC của Bộ Tài chính về việc triển khai thực hiện Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh điều chỉnh năm 2024 và Chương trình xây dựng văn bản quy định chi tiết thi hành luật, nghị quyết được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 6 (tháng 10/2023).