Sẽ giảm giá nước sạch cho người dân bị ảnh hưởng Covid-19

Đây là yêu cầu của Thủ tướng tại Công văn số 5257/VPCP-KTTH ngày 01/8/2021 để hỗ trợ giảm bớt khó khăn cho người dân và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Cụ thể, trước tình hình diễn biến Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp hiện nay, Thủ tướng yêu cầu các Ủy ban nhân dân các tỉnh khẩn trương xem xét, thực hiện điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt, tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt hỗ trợ cho người dân và các đối tượng sử dụng nước sạch sinh hoạt bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Đặc biệt là người dân sinh sống tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các quận, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Sẽ giảm giá nước sạch cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19
Sẽ giảm giá nước sạch cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)

Trước đó, cũng nhằm hỗ trợ người dân đang sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Chính phủ cũng đã ban hành Nghị quyết số 83/NQ-CP thống nhất phương án hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện đợt 4 của Bộ Công Thương.

Cụ thể, người dân đang sử dụng điện sinh hoạt tại các tỉnh, thành phố; các quận, huyện thuộc tỉnh, thành phố đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại thời điểm 30/7/2021 sẽ được giảm giá điện trước thuế VAT với mức cụ thể như sau:

- 15% nếu hóa đơn sử dụng đến 200 kWh/tháng;

- 10% nếu hóa đơn sử dụng trên 200 kWh/tháng.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192.

>> Chính thức: Chính phủ ra Nghị quyết giảm tiền điện đợt 4

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục