Giải thể dứt điểm các hợp tác xã không còn hoạt động

Đây là nội dung tại Công văn 6447/VPCP-NN do Văn phòng Chính phủ ban hành ngày 14/9/2021 về tình hình hợp tác xã không hoạt động, khó khăn trong giải thể, chưa đăng ký và tổ chức lại theo Luật Hợp tác xã 2012.

Cụ thể, xét báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về tình hình hợp tác xã không hoạt động, khó khăn trong giải thể, chưa đăng ký và tổ chức lại theo Luật hợp tác xã 2012, Phó Thủ tướng đã giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn các địa phương giải thể dứt điểm đối với các hợp tác xã đã đăng ký nhưng không hoạt động trước ngày 31/12/2023.

giai the hop tac xa khong con hoat dongGiải thể hợp tác xã không còn hoạt động (Ảnh minh họa)
 

Đồng thời, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có nhiệm vụ tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các địa phương tiến hành việc đăng ký và tổ chức lại hợp tác xã theo quy định của Luật Hợp tác xã.

Thực hiện nghiên cứu, kiến nghị sửa đổi, bổ sung các quy định của Luật Hợp tác xã năm 2012 chưa phù hợp với thực tiễn về giải thể bắt buộc đối với hợp tác xã trong các trường hợp: Thủ tục thành lập Hội đồng giải thể bắt buộc; Hợp tác xã bị mất, thất lạc con dấu...

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương nghiên cứu, đề xuất phương án xử lý dứt điểm các vướng mắc về đất đai của các hợp tác xã ngừng hoạt động, tạo cơ sở cho việc giải thể.

Nếu có thắc mắc về bài viết, bạn đọc liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục