Công khai đường dây nóng về thi tốt nghiệp THPT từ 01/7/2021

Ngày 13/5/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 1952/GBDĐT-TTr hướng dẫn cụ thể việc thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2021.

Theo đó, về việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tại Công văn này, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu, Sở Giáo dục và Đào tạo, Cục Nhà trường thành lập và công khai đường dây nóng, tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan đến kỳ thi từ ngày 01/7/2021 đến khi kết thúc việc xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Công khai đường dây nóng về kỳ thi tốt nghiệp THPT từ 01/7/2021
Công khai đường dây nóng về kỳ thi tốt nghiệp THPT từ 01/7/2021 (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, khi nhận được phản ánh vi phạm quy chế thi thì hướng dẫn, xử lý hoặc kiến nghị xử lý theo thẩm quyền; nếu khiếu nại về công tác tổ chức thi, hồ sơ và điểm bài thi thì giải quyết theo quy chế thi.

Riêng trường hợp tố cáo vi phạm quy chế thi thì tổ chức xác minh hoặc đề xuất với cơ quan có thẩm quyền xác minh, xử lý theo Quy chế thi và quy định của Luật Tố cáo.

Việc xác minh, giải quyết khiếu nại, tố cáo về kỳ thi sau khi Hội đồng thi giải thể được giải quyết theo quy định về khiếu nại, tố cáo.

Lưu ý: Tổ chức thanh tra, kiểm tra tất cả các khâu của Kỳ thi này. Đồng thời, không làm thay nhiệm vụ của Hội đồng thi, không cản trở hoạt động bình thường của đơn vị, tổ chức và cá nhân tham gia Kỳ thi.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục