Mới: Phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Đây là nội dung nêu tại Công văn số 4382/BGDĐT-QLCL ngày 22/10/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) về việc hướng dẫn nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2020-2021.

Cụ thể, kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2021 sẽ được tổ chức theo hướng như sau:

- Giữ ổn định như năm 2020, nhằm đánh giá chính xác kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học theo chuẩn đầu ra của chương trình, bảo đảm kết quả thi phản ánh trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực của học sinh, có độ tin cậy và sự phân hóa.

- Kết quả kỳ thi được dùng để xét công nhận tốt nghiệp cho THPT cho thí sinh và cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục, điều chỉnh quá trình dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong các trường phổ thông.


Mới: Phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 (Ảnh minh họa)


Đồng thời, cần đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, sinh viên, học sinh và toàn xã hội về Kỳ thi tốt nghiệp THPT, triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các quy định yêu cầu trong văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thi của Bộ GD&ĐT.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các Sở GD&ĐT chuẩn bị sớm, đầy đủ các điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, xây dựng các phương án dự phòng để xử lý các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tổ chức thi.

>> 5 quy định mới từ 01/11/2020 giáo viên cấp 2, cấp 3 cần biết

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Xử lý nghiêm trường hợp trục lợi khi quyên góp ủng hộ lũ lụt

Xử lý nghiêm trường hợp trục lợi khi quyên góp ủng hộ lũ lụt

Xử lý nghiêm trường hợp trục lợi khi quyên góp ủng hộ lũ lụt

Nội dung này được đề cập tại Công văn số 8801/VPCP-NN ngày 21/10/2020 do Văn phòng Chính phủ ban hành để truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc chấn chỉnh hoạt động tổ chức vận động, quyên góp tự nguyện hỗ trợ người dân vùng bị thiên tai.