Tăng giảm cỡ chữ:

Thủ tướng: Đưa đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào vận hành trong 2020

Đây là một trong những yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ được nêu tại Công văn số 700/TTg-CN triển khai Báo cáo của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Đáng chú ý, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải:

- Khẩn trương trình Chính phủ dự án Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) theo nhiệm vụ được giao để trình Quốc hội xem xét cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 10, thông qua Kỳ họp thứ 11.

đưa đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào hoạt động trong 2020
Phải đưa đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào hoạt động trong 2020 (Ảnh minh họa)
 

- Sớm hoàn thiện và đưa vào khai thác các dự án giao thông trọng điểm trong năm 2020, trong đó có tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, báo cáo Chính phủ đầy đủ những vướng mắc của các dự án này, trình Quốc hội để có hướng xử lý.

- Rà soát, tổ chức lại giao thông ở các tuyến phức tạp, khắc phục tình trạng ùn tắc và xóa bỏ các điểm đen, điểm tiềm ẩn về tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; tăng cường công tác bảo đảm hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt.

- Tiếp tục hoàn thiện, ban hành và tổ chức thực hiện những quy định nhằm nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch, cấp Giấy phép lái xe.

Công văn này được ban hành ngày 10/6/2020.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây