Thủ tướng: Cần rà soát kĩ đối tượng hưởng chính sách hỗ trợ Covid-19

Sau khi Thủ tướng ban hành hướng dẫn thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Công văn 3306/VPCP-KGVX về một số vấn đề xung quanh việc thực hiện chính sách này.

 

Thủ tướng: Rà soát kĩ đối tượng hưởng chính sách hỗ trợ Covid-19
Rà soát kĩ đối tượng hưởng chính sách hỗ trợ Covid-19 (Ảnh minh họa)
 

Tại Công văn này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương rà soát kỹ đối tượng được hưởng chính sách, bảo đảm tổng kinh phí không vượt quá số đã được báo cáo Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nhất là kinh phí hỗ trợ từ nguồn ngân sách Trung ương.

Kịp thời chỉ đạo và hướng dẫn cụ thể bằng văn bản trong trường hợp cần thiết đối với những nội dung thuộc lĩnh vực được giao quản lý, điều hành (nhất là Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội).

Việc thực hiện hỗ trợ phải bảo đảm công khai minh bạch, kịp thời, chính xác; đề cao trách nhiệm và sẵn sàng giải trình trước Quốc hội, Chính phủ và nhân dân.

Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu thường xuyên kiểm tra, đôn đốc tình hình thực hiện ở địa phương, đơn vị; không để lợi dụng trục lợi chính sách, tham ô, tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nếu có.

Tình Nguyễn
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục