Thêm đối tượng tại TP.HCM được chăm lo Tết 2021

Nội dung này được đề cập trong Công văn số 730/LĐLĐ do Liên đoàn Lao động TP.HCM ban hành về việc bổ sung đối tượng được chăm lo Tết Tân Sửu 2021.

Theo Công văn, do mưa lũ kéo dài những ngày qua đã gây ngập lụt nặng đến hàng loạt các tỉnh Miền Trung, thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng, tài sản của Nhân dân, đoàn viên công đoàn nói riêng.

Để phát huy truyền thống đoàn kết, chia sẻ khó khăn với đoàn viên công đoàn có gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, thiên tai. Liên đoàn Lao động Thành phố triển khai đến Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở bổ sung đối tượng được chăm lo Tết theo Kế hoạch 64/KH-LĐLĐ, cụ thể như sau:

Tùy vào tình hình thực tế và nguồn tài chính tại đơn vị để quan tâm lo thêm cho đối tượng là đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại TP.HCM có gia đình bị ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt tại các tỉnh miền Trung năm 2020.

doi tuong duoc cham lo Tet
Thêm đối tượng được chăm lo Tết 2021 tại TP. Hồ Chí Minh (Ảnh minh họa)


Trước đó, tại Kế hoạch số 213/KH-CĐGD của Công đoàn ngành Giáo dục TP.HCM về việc thực hiện Kế hoạch số 64 ngày 29/9/2020 cũng đã nêu ra các đối tượng được chăm lo là cán bộ, nhà giáo và người lao động phải được công khai tại cơ quan, đơn vị, hỗ trợ thấp nhất là 500.000 đồng/trường hợp gặp khó khăn.

Cũng trong Kế hoạch này quy định các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn được xác định bằng các tiêu chí như nữ đoàn viên công đoàn, nhà giáo, người lao động đang mang thai hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi bị giảm thu nhập, nữ đoàn viên công đoàn, nhà giáo, người lao động có chồng, con đang làm nhiệm vụ ở hải đảo, không được về quê ăn Tết…

Công văn 730/LĐLĐ được ban hành và có hiệu lực kể từ 03/11/2020.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục