Chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn Tết Nguyên đán 2021

Để trợ giúp xã hội dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và giáp hạt năm 2021, ngày 04/12/2020, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Công văn 4782/LĐTBXH-BTXH gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

cham lo tet cho nguoi ngheo
Chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng khó khăn​ (Ảnh minh họa)
 

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện tốt những nội dung sau:

- Rà soát, tổng hợp số hộ, số khẩu có nguy cơ thiếu đói trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu và giáp hạt đầu năm 2021; chủ động huy động nguồn lực, trong đó có ngân sách địa phương để hỗ trợ kịp thời cho các hộ thiếu đói, nhất là các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Trường hợp nguồn lực địa phương không đáp ứng đủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có văn bản gửi đến Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét hỗ trợ gạo trước ngày 15/01/2021.

- Chủ động xây dựng kế hoạch thăm hỏi, tặng quà và trợ giúp xã hội trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021; vận động các tổ chức, cá nhân và bố trí ngân sách địa phương chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm ai cũng có Tết, vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Chậm nhất ngày 30/6/2026, vận hành CSDL quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

Chậm nhất ngày 30/6/2026, vận hành CSDL quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

Chậm nhất ngày 30/6/2026, vận hành CSDL quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

Nội dung này được nêu tại Thông báo 143/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà tại cuộc họp về việc rà soát các nhiệm vụ 03 tháng đầu năm 2026 và triển khai nhiệm vụ công tác từ nay đến cuối năm 2026 của Bộ Nội vụ.