Tăng giảm font chữ:

Chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn Tết Nguyên đán 2021

Để trợ giúp xã hội dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và giáp hạt năm 2021, ngày 04/12/2020, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Công văn 4782/LĐTBXH-BTXH gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

cham lo tet cho nguoi ngheo
Chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng khó khăn​ (Ảnh minh họa)
 

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện tốt những nội dung sau:

- Rà soát, tổng hợp số hộ, số khẩu có nguy cơ thiếu đói trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu và giáp hạt đầu năm 2021; chủ động huy động nguồn lực, trong đó có ngân sách địa phương để hỗ trợ kịp thời cho các hộ thiếu đói, nhất là các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Trường hợp nguồn lực địa phương không đáp ứng đủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có văn bản gửi đến Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét hỗ trợ gạo trước ngày 15/01/2021.

- Chủ động xây dựng kế hoạch thăm hỏi, tặng quà và trợ giúp xã hội trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021; vận động các tổ chức, cá nhân và bố trí ngân sách địa phương chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm ai cũng có Tết, vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây