Doanh nghiệp vừa và nhỏ không bị phạt khi trả nợ trước hạn

Để hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, Quỹ Phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ đã ban hành Công văn số 191/QDNNVV-NVCV ngày 17/12/2019.

Theo đó, doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo, tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị được Quỹ Phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ (gọi tắt là Quỹ) cho vay gián tiếp với lãi suất cố định trong suốt thời hạn vay vốn. Cụ thể, mức lãi suất ngắn hạn là 4,16%/năm, lãi suất cho vay trung và dài hạn là 6,0%/năm.

Trong đó, hằng năm hoặc trong từng thời kỳ, Hội đồng thành viên của Quỹ sẽ công bố mức lãi suất cho vay.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ không bị phạt khi trả nợ trước hạn
Doanh nghiệp vừa và nhỏ không bị phạt khi trả nợ trước hạn (Ảnh minh họa)

Đồng thời, kèm theo Công văn này là nội dung hỗ trợ tài chính của Quỹ với doanh nghiệp nhỏ và vừa. Theo đó, mức cho vay từ nguồn vốn cho vay gián tiếp của Quỹ với mỗi dự án, phương án sản xuất, kinh doanh tối đa không quá 80% tổng mức vốn đầu tư.

Lưu ý rằng có 05 khoản chi phí mà Quỹ sẽ không hỗ trợ gồm: Các khoản bồi thường, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, trả nợ các khoản vay tại tổ chức tín dụng và trả nợ khoản vay nước ngoài...

Thời gian cho vay được xác định phù hợp với khả năng thu hồi vốn, khả năng trả nợ của doanh nghiệp và điều kiện cụ thể của từng dự án, phương án sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, thời hạn tối đa không quá 07 năm.

Đặc biệt: Doanh nghiệp nhỏ và vừa được chủ động trả nợ trước hạn và không phải chịu bất cứ khoản tiền hay phí phạt trả nợ trước hạn nào...

Nguyễn Hương
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục