Giảm điều kiện để doanh nghiệp vay vốn trả lương ngừng việc

Chính phủ đã có Nghị quyết 126/NQ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Trong đó, so với Nghị quyết 68, Nghị quyết 126 đã bỏ điều kiện người sử dụng lao động không có nợ xấu tại tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại thời điểm đề nghị vay vốn khi thực hiện vay vốn trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất.

Cụ thể điều kiện cho vay như sau:

- Về vay trả lương ngừng việc: Người sử dụng lao động được vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động đang tham gia BHXH bắt buộc phải ngừng việc từ 15 ngày liên tục trở lên, trong thời gian từ 01/5/2021 - 31/3/2022.

dieu kien cho doanh nghiep vay von tra luong ngung viecGiảm điều kiện cho doanh nghiệp vay vốn trả lương ngừng việc (Ảnh minh họa)


- Về vay trả lương phục hồi sản xuất:

+ Người sử dụng lao động phải tạm dừng hoạt động theo yêu cầu để phòng, chống dịch Covid-19.

+ Người sử dụng lao động có trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

+ Người sử dụng lao động hoạt động trong lĩnh vực vận tải, hàng không, du lịch, dịch vụ lưu trú và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Theo đó, mức cho vay đối với cả 02 trường hợp trên tối đa bằng mức lương tối thiểu vùng đối với số người lao động làm việc theo hợp đồng lao động và đang tham gia BHXH bắt buộc theo thời gian trả lương thực tế tối đa 03 tháng.

Nghị quyết được ban hành và có hiệu lực từ 08/10/2021.

Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ: 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục