Tăng giảm cỡ chữ:

Điều chỉnh tiêu chuẩn hành khách đáp ứng nhu cầu đi lại người dân

Đây là nội dung được nêu tại Thông báo 281/TB-VPCP ngày 26/10/2021 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng tại hội nghị về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất công nghiệp.

Sau khi nghe báo cáo, ý kiến phát biểu của một số địa phương, Bộ, ngành, cơ quan tham dự Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đánh giá cao sự nỗ lực, trách nhiệm của Bộ Giao thông vận tải trong thời gian ngắn đã phối hợp với các Bộ, địa phương thống nhất để khôi phục bước đầu hoạt động vận tải hành khách.

Với ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt, vừa bảo đảm khôi phục sản xuất kinh doanh, nhu cầu đi lại của người dân, vừa bảo đảm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành địa phương khẩn trương triển khai các nội dung sau:

- Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan liên quan rà soát, điều chỉnh quy định về tiêu chuẩn, điều kiện hành khách để đáp ứng nhu cầu đi lại chính đáng của nhân dân trên nguyên tắc bảo đảm an toàn, thích ứng, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Điều chỉnh tiêu chuẩn hành khách đáp ứng nhu cầu đi lại người dân
Điều chỉnh tiêu chuẩn hành khách đáp ứng nhu cầu đi lại người dân (Ảnh minh họa)
 

- Bộ Giao thông vận tải tiếp tục rà soát ban hành quy định, kế hoạch hoạt động vận tải của 05 lĩnh vực phù hợp với điều kiện hiện nay, trong đó lưu ý rà soát khắc phục ngay những hạn chế, bất cập, bảo đảm kiểm soát tốt việc đón trả hành khách trong hoạt động vận tải hành khách bằng đường bộ, đường sắt.

- Bộ Giao thông vận tải và Bộ Y tế giám sát, hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện của các địa phương; kịp thời chấn chỉnh và xử lý theo thẩm quyền các trường hợp thực hiện không đúng quy định; báo cáo, đề xuất Thủ tướng Chính phủ để xem xét, xử lý đối với trường hợp vượt thẩm quyền theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1322/CĐ-TTg.

- Các địa phương chủ động triển khai các biện pháp phù hợp trong quản lý, theo dõi, phát hiện kịp thời, nhanh nhất người bị nhiễm Covid-19 để ngăn chặn ngay, không để lây lan, mất kiểm soát, trong đó nâng cao vai trò của hệ thống cấp cơ sở, đặc biệt là Tổ Covid cộng đồng.

Trên đây là một số chỉ đạo của Phó thủ tướng tại hội nghị trực tuyến ngày 20/10/2021 về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Nếu có thắc mắc, bạn đọc vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6192 để được hỗ trợ.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây