Mỗi cơ sở bán lẻ thuốc là một điểm kiểm dịch Covid-19

Đây là thông tin đáng chú ý tại Công văn 2329/BYT-CNTT do Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 ban hành về việc cung cấp thông tin liên quan bệnh hô hấp để phòng chống dịch.

Phải cập nhật thuốc đã mua khi mua thuốc trị bệnh hô hấp
Mỗi cơ sở bán lẻ thuốc là một điểm kiểm dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)


Theo Công văn này, mỗi cơ sở bán lẻ thuốc là một điểm kiểm dịch. Người bán thuốc phải yêu cầu kiểm tra thông tin Khai báo y tế của người đến mua thuốc. Nếu người dân đã khai báo y tế, chọn Quét mã QR để cập nhật thông tin Loại thuốc đến mua.

Trường hợp chưa khai báo thì chọn Thêm mới.

Cụ thể, khi người dân đến mua thuốc điều trị bệnh về đường hô hấp, các cơ sở bán lẻ thuốc hướng dẫn người dân khai báo y tế thông qua ứng dụng NCOVI hoặc VietNam Health Declaration trước  khi bán thuốc và hướng dẫn người dân liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể.

Đồng thời, các cơ sở bán lẻ thuốc thực hiện việc báo cáo cho cơ quan y tế chức năng trên địa bàn hoặc thông báo tới đường dây nóng về dịch Covid-19 và cung cấp thông tin người bệnh thông qua ứng dụng.

Tình Nguyễn
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Đây là nội dung quy định tại Thông tư 28/2022/TT-BLĐTBXH ngày 28/12/202022 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc sửa đổi, bổ sung các Thông tư về tuyển dụng, sử dụng, bồi dưỡng và chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp.