Từ 17/4, xe khách được chạy giữa các tỉnh trong nhóm nguy cơ thấp

Tối 16/4, Bộ Giao thông Vận tải đã gửi đi Công văn hoả tốc 3655/BGTVT-VT về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng tại Thông báo 158/TB-VPCP.

Theo đó, từ 0h ngày 17/4 đến hết ngày 22/4, việc vận chuyển hành khách thuộc 03 nhóm địa phương: Nhóm có nguy cơ cao (nhóm I); Nhóm nguy cơ (nhóm II); Nhóm nguy cơ thấp (nhóm III) được thực hiện như sau:

- Với vận chuyển khách nội tỉnh: Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố quyết định cụ thể việc vận chuyển hành khách bằng các phương tiện công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải theo các cấp độ (yêu cầu, hạn chế, khuyến cáo đối với các hoạt động của 03 nhóm tỉnh, thành phố);

Xe khách liên tỉnh được chạy giữa các tỉnh nguy cơ thấp với nhau
Xe khách liên tỉnh được chạy giữa các tỉnh nguy cơ thấp với nhau (Ảnh minh họa)

- Đối với vận chuyển liên tỉnh:

+ Các tỉnh thuộc nhóm I, nhóm II: Không thực hiện vận chuyển hành khách liên tỉnh, trừ trường hợp vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Trường hợp hành khách là người hết thời hạn cách ly hoặc trường hợp đặc biệt khác có nhu cầu di chuyển, Sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Y tế đề xuất và tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định.

+ Các tỉnh thuộc nhóm III: Chỉ được thực hiện vận chuyển hành khách liên tỉnh giữa các tỉnh trong nhóm III với nhau.

- Vận tải hàng không: Đường bay Hà Nội – TP. HCM và ngược lại: tổng tần suất 06 chuyến/ngày; Đường bay Hà Nội – Đà Nẵng và ngược lại: tổng tần suất 02 chuyến/ngày; Đường bay TP. HCM - Đà Nẵng và ngược lại: tổng tần suất 02 chuyến/ngày.

Đối với các đường bay còn lại, yêu cầu các hãng hàng không có nhu cầu khai thác lập kế hoạch gửi đến Cục Hàng không Việt Nam để xem xét, quyết định trên cơ sở tình hình dịch bệnh tại các địa phương liên quan.

- Đường sắt Hà Nội – TP. HCM chỉ được khai thác tối đa 02 đôi tàu khách/ngày (02 chuyến Hà Nội đi TP. HCM và 02 chuyến ngược lại) đồng thời tiếp tục tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương.

Từ 0h ngày 23/4 đến hết ngày 30/4, việc vận chuyển hành khách thuộc 03 nhóm địa phương sẽ tiếp tục thực hiện theo nguyên tắc trên.

Tuy nhiên, căn cứ tình hình dịch bệnh trong thời gian tới, việc phân loại mỗi tỉnh vào từng nhóm sẽ có sự thay đổi.

Tình Nguyễn
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Đây là nội dung của Kế hoạch 154/KH-UBND do Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành ngày 25/5/2023 về tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp; Xử lý việc lấn, chiếm và xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất rừng.

5 vị trí công tác ngành nông nghiệp phải định kỳ chuyển đổi từ 17/7/2023

5 vị trí công tác ngành nông nghiệp phải định kỳ chuyển đổi từ 17/7/2023

5 vị trí công tác ngành nông nghiệp phải định kỳ chuyển đổi từ 17/7/2023

Ngày 25/5/2023, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Thông tư 01/2023/TT-BNNPTNT quy định danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý theo ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tại chính quyền địa phương.