Thi vào lớp 10 Hà Nội: Có thể đăng ký nguyện vọng không theo hộ khẩu

Đây là nội dung được Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội hướng dẫn tại Công văn 944/SGDĐT-QLT ngày 12/4/2022 về tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) năm học 2022 - 2023.

Theo kế hoạch tuyển sinh ban hành kèm Quyết định số 1117/QĐ-UBND, mỗi thí sinh được đăng ký 03 nguyện vọng dự tuyển vào các trường THPT công lập.

Các nguyện vọng này được xếp theo thứ tự nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3. Trong đó, nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 thuộc khu vực tuyển sinh mà học sinh hoặc bố, mẹ của học sinh có hộ khẩu thường trú, nguyện vọng 3 có thể thuộc một khu vực tuyển sinh bất kỳ.

Tuy nhiên, nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh trong một số trường hợp đặc biệt, tại mục IV Phụ lục II ban hành kèm Công văn 944/SGDĐT-QLT, Sở Giáo dục Thành phố cho phép học sinh thuộc vùng giáp ranh giữa các khu vực tuyển sinh hoặc có chỗ ở thực tế khác với nơi đăng ký hộ khẩu thường trú được phép đổi khu vực tuyển sinh với điều kiện:

- Nguyện vọng 1 và Nguyện vọng 2 phải đăng ký dự tuyển vào 02 trường THPT công lập trong khu vực tuyển sinh đã thay đổi;

- Nguyện vọng còn lại (nếu có) thuộc khu vực tuyển sinh bất kỳ.

co the dang ky nguyen vong thi lop 10 ha noi khong theo ho khau
Có thể đăng ký nguyện vọng thi lớp 10 Hà Nội không theo hộ khẩu (Ảnh minh họa)

Để được đổi khu vực tuyển sinh, học sinh cần có đơn xin đổi khu vực tuyển sinh theo mẫu của Sở Giáo dục, trong đơn này phải nêu rõ lý do đổi và được Thủ trưởng cơ sở giáo dục xác nhận.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục