Mới: Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng lớp 10 Hà Nội theo hộ khẩu

Nội dung này được Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội ban hành tại Công văn số 1146/SGDĐT-QLT ngày 09/4/2021.

Trước đó, Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) năm học 2021 - 2022 ban hành kèm Quyết định số 839 nêu rõ, điều kiện dự tuyển vào các trường THPT công lập không chuyên là học sinh hoặc bố hoặc mẹ của học sinh phải có hộ khẩu thường trú (HKTT) tại Hà Nội.

​Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng lớp 10 Hà Nội theo hộ khẩu
Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng lớp 10 Hà Nội theo hộ khẩu (Ảnh minh họa)

Theo đó, để hướng dẫn chi tiết về điều kiện hộ khẩu khi dự tuyển vào trường THPT công lập, tại Công văn này, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội hướng dẫn cụ thể áp dụng trong trường hợp như sau:

- Học sinh hoặc bố, mẹ của học sinh có HKTT tại Hà Nội.

- Học sinh hoặc bố, mẹ của học sinh đã hoàn thành thủ tục nhập HKTT, có giấy hẹn nhận kết quả của công an quận, huyện, thị xã.

- Riêng trường THPT Chu Văn An: Ngoài những học sinh có đủ điều kiện về hộ khẩu như trên thì học sinh ở các tỉnh, thành phố phía Bắc từ Thanh Hóa trở ra có xếp loại hạnh kiểm tốt, học lực giỏi năm học lớp 9 và đạt giải chính thức trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh được đăng ký dự tuyển.

Nếu dự tuyển vào trường THPT công lập tự chủ tài chính, trường THPT ngoài công lập thì học sinh thuộc diện dự tuyển vào trường THPT công lập, học sinh cư trú tại Hà Nội (có xác nhận cư trú tại địa bàn của công an cấp phường, xã, thị trấn).

Như vậy, theo quy định này, các trường hợp không theo quy định về khu vực tuyển sinh gồm học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên tại các trường THPT chuyên và các trường THPT có lớp chuyên và học sinh đăng ký dự tuyển vào các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục