Đã có Nghị định hướng dẫn Luật Đầu tư 2020

Ngày 26/3/2021, Chính phủ ban hành Nghị định 31/2021/NĐ-CP về việc quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư 2020.

Nghị định 31 điều chỉnh các vấn đề sau:

- Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư về điều kiện đầu tư kinh doanh; ngành, nghề và điều kiện tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài; bảo đảm đầu tư kinh doanh; ưu đãi, hỗ trợ đầu tư; thủ tục đầu tư; hoạt động đầu tư ra nước ngoài; xúc tiến đầu tư; quản lý nhà nước đối với hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam và đầu tư ra nước ngoài.
huong dan luat dau tu 2020
Đã có Nghị định hướng dẫn Luật Đầu tư 2020 (Ảnh minh họa)
 

- Hoạt động đầu tư ra nước ngoài theo các hình thức quy định tại điểm d khoản 1 Điều 52 của Luật Đầu tư; hoạt động đầu tư ra nước ngoài trong lĩnh vực dầu khí; thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư của Quốc hội và giám sát, đánh giá đầu tư được quy định tại các Nghị định riêng của Chính phủ.

Nghị định này áp dụng đối với nhà đầu tư và cơ quan nhà nước có thẩm quyền; tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam và hoạt động đầu tư ra nước ngoài.

Theo Nghị định 31, nhà đầu tư phải ký quỹ hoặc phải có bảo lãnh của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được thành lập theo pháp luật Việt Nam về nghĩa vụ ký quỹ để bảo đảm thực hiện dự án đầu tư được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất. Mức bảo đảm thực hiện dự án đầu tư được tính bằng tỷ lệ phần trăm trên vốn đầu tư của dự án đầu tư như sau: Mức bảo đảm là 3% đối với phần vốn đến 300 tỷ đồng; 2% đối với phần vốn trên 300-1000 tỷ đồng; trên 1000 tỷ đồng, mức bảo đảm là 1%...

Nghị định 31/2021/NĐ-CP chính thức có hiệu lực từ ngày ký 26/3/2021.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Từ 01/4/2026, giảm 50% nhiều loại phí, lệ phí khi làm thủ tục trên VNeID đến hết 2026

Từ 01/4/2026, giảm 50% nhiều loại phí, lệ phí khi làm thủ tục trên VNeID đến hết 2026

Từ 01/4/2026, giảm 50% nhiều loại phí, lệ phí khi làm thủ tục trên VNeID đến hết 2026

Thông tư 29/2026/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định mức thu, miễn một số khoản phí, lệ phí để hỗ trợ việc kết nối, khai thác, sử dụng dữ liệu và khuyến khích thực hiện dịch vụ công trên ứng dụng VNeID, ban hành ngày 27/3/2026.

Ý tưởng; khẩu hiệu; tên tác phẩm một cách độc lập không được bảo hộ quyền tác giả

Ý tưởng; khẩu hiệu; tên tác phẩm một cách độc lập không được bảo hộ quyền tác giả

Ý tưởng; khẩu hiệu; tên tác phẩm một cách độc lập không được bảo hộ quyền tác giả

Trong quá trình sáng tạo, những yếu tố như ý tưởng, khẩu hiệu hay tên gọi thường được xem là “linh hồn” ban đầu của một tác phẩm. Tuy nhiên, không phải mọi “đứa con tinh thần” đều được pháp luật bảo hộ. Dưới đây là thông tin chi tiết.