Đã có kết luận tại hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp ngày 09/5

Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp ngày 09/5/2020 đã được tổng hợp tại Thông báo 183/TB-VPCP. Tại hội nghị, Thủ tướng đã đưa ra nhiều giải pháp “gỡ khó” cho doanh nghiệp.

Đã có kết luận tại hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp ngày 09/5
Đã có kết luận tại hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp ngày 09/5 (Ảnh minh họa)

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan Trung ương tiếp tục rà soát, đề xuất gia hạn, miễn giảm một số loại phí, lệ phí nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, sớm kết thúc rà soát, sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật để khắc phục sự chồng chéo, tháo gỡ các nút thắt, điểm nghẽn, thúc đẩy cải cách, đổi mới, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh.

Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh tiếp tục cắt giảm các thủ tục hành chính, cải cách thủ tục kiểm tra, thanh tra chuyên ngành, tăng cường hậu kiểm, cải thiện môi trường kinh doanh, tiết giảm chi phí và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp...

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo các tổ chức tín dụng triệt để tiết giảm chi phí hoạt động để có điều kiện tiếp tục giảm lãi suất các khoản vay hiện hữu và các khoản cho vay mới...

Tình Nguyễn
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục