Chính thức: Đã có kết luận của Thủ tướng về việc xuất khẩu gạo

Mới đây, Văn phòng Chính phủ ra Công văn hỏa tốc số 2280/VPCP-NN truyền đạt ý kiến của Thủ tướng về việc kiểm tra, đánh giá nguồn cung và tình hình xuất khẩu gạo.


Tạm dừng ký hợp đồng xuất khẩu gạo mới
Tạm dừng ký hợp đồng xuất khẩu gạo mới (Ảnh minh họa)


Để đảm bảo an ninh lương thực trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để làm việc với các địa phương và doanh nghiệp xuất khẩu gạo.

Trên cơ sở đó, rà soát, kiểm tra, đánh giá về nguồn cung thóc gạo, tình hình xuất khẩu gạo để báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định việc điều chỉnh hoạt động xuất khẩu gạo.

Trong khi chờ báo cáo đánh giá của Đoàn kiểm tra liên ngành, Thủ tướng yêu cầu tạm dừng ký hợp đồng xuất khẩu gạo mới; đối với hợp đồng xuất khẩu gạo đã được ký kết sẽ xử lý cụ thể sau khi nghe Đoàn kiểm tra báo cáo.

Thủ tướng cũng lưu ý các Bộ, ngành cần nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác tham mưu vừa qua và yêu cầu các Bộ chịu trách nhiệm đảm bảo cung ứng gạo cho người dân trong bối cảnh biến đổi khí hậu và dịch bệnh hiện nay.

Công văn được ban hành ngày 25/3/2020.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục