Công khai thông tin cấp văn bằng phải bảo mật thông tin cá nhân

Bộ Giáo dục và Đào tạo có Công văn 1800/BGDĐT-QLCL về việc tăng cường công tác quản lý văn bằng, chứng chỉ (VBCC) ngày 05/5/2021.

Để bảo đảm công tác quản lý, cấp phát VBCC đúng quy định hiện hành, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu quản lý VBCC chặt chẽ, khoa học, đúng quy định, trong đó việc công khai thông tin cấp VBCC đồng thời phải bảo đảm quyền bảo mật thông tin cá nhân của người được cấp văn bằng.

Công khai thông tin cấp văn bằng phải bảo mật thông tin cá nhân
Công khai thông tin cấp văn bằng phải bảo mật thông tin cá nhân (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, một số nội dung khác cần đặc biệt chú trọng gồm:

- Ký VBCC đúng thẩm quyền. Nếu người có thẩm quyền cấp văn bằng, chứng chỉ chưa được cơ quan có thẩm quyền bổ nhiệm, công nhận thì cấp phó được giao phụ trách là người ký văn bằng, chứng chỉ gồm phó hiệu trưởng, phó viện trưởng, phó giám đốc…

- Lập và quản lý sổ gốc cấp VBCC, sổ cấp bản sao VBCC đúng quy định, chấn chỉnh việc cho phép nhận thay VBCC.

- Thực hiện in, quản lý, cấp phát phôi VBCC và chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật trong việc tự chủ in, quản lý phôi VBCC.

Đồng thời, ban hành hoặc rà soát sửa đổi, bổ sung, thay thế các văn bản về quản lý VBCC theo đúng nội dung, yêu cầu. Trong đó, phải quy định cụ thể trách nhiệm, thẩm quyền của từng đơn vị, cá nhân, chế tài xử lý khi xảy ra sai phạm…

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục