Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm THCS gồm 34 tín chỉ

Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp có nguyện vọng trở thành giáo viên trung học cơ sở (THCS) vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành tại Thông tư số 12/2021/TT-BGDĐT.

Theo đó, Thông tư này áp dụng các quy định liên quan đến người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp với một trong các môn học của cấp THCS có nguyện vọng trở thành giáo viên THCS và các cá nhân, tổ chức liên quan có nhu cầu bồi dưỡng, cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm THCS gồm 34 tín chỉ
Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm THCS gồm 34 tín chỉ (Ảnh minh họa)

Những đối tượng này có thời lượng chương trình của khối học phần chung là 17 tín chỉ; khối học phần nhánh là 17 tín chỉ. Trong đó, khối học phần chung gồm 17 tín chỉ gồm:

- 15 tín chỉ bắt buộc gồm các môn tâm lý học giáo dục, giáo dục học, lý luận dạy học, đánh giá trong giáo dục, quản lý Nhà nước về giáo dục, giao tiếp sư phạm, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm.

- 02 tín chỉ tự chọn: Chọn một trong số 10 học phần gồm hoạt động giáo dục ở trường phổ thông, kỷ luật tích cực, quản lý lớp học, kỹ thuật dạy học tích cực, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng, giáo dục giá trị sống và kỹ năng sống…

Sau khi hoàn thành chương trình này, người học có những phẩm chất và năng lực cần thiết, đáp ứng yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ dạy học, giáo dục ở trường THCS.

Thông tư này ban hành ngày 05/4/2021 và có hiệu lực kể từ ngày 22/5/2021.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục
Hà Nội thực hiện đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn online từ 01/7/2022
Hà Nội thực hiện đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn online từ 01/7/2022

Hà Nội thực hiện đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn online từ 01/7/2022

Ngày 22/6/2022, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành Công văn 1945/UBND-KSTTHC về việc thực hiện triển khai tích hợp, cung cấp dịch vụ công thiết yếu lĩnh vực hộ tịch thực hiện đăng ký trực tuyến theo hướng dẫn tái cấu trúc của Bộ Tư pháp.