Từ hôm nay, chính thức điều chỉnh chính sách về giá điện

Hôm nay - ngày 25/9/2021 là thời điểm chính thức có hiệu lực của Thông tư 06/2021/TT-BCT do Bộ Công Thương ban hành quy định về thực hiện giá bán điện.

Theo đó, một số quy định mới được bổ sung về thực hiện giá bán điện sẽ được áp dụng từ ngày hôm nay là:

-  Điện sử dụng phục vụ mục đích sinh hoạt chung, sinh hoạt cộng đồng cho cư dân tại các khu chung cư cao tầng, khu đô thị và điện bơm nước phục vụ sinh hoạt tại khu tập thể, cụm dân cư sẽ được áp dụng giá bán lẻ điện cho chiếu sáng công cộng, cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp.

- Tổ hợp thương mại - dịch vụ - sinh hoạt có khách hàng sử dụng điện cho bệnh viện, nhà trẻ, mẫu giáo, trường phổ thông, chiếu sáng công cộng, cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp sẽ được sử dụng giá bán buôn điện.

chinh sach moi co hieu luc 25/9/2021Chính sách mới có hiệu lực 25/9/2021 (Ảnh minh họa)
 

Trong đó, giá bán buôn điện tại công tơ tổng cho sản lượng điện sử dụng của các đối tượng trên không thuộc hình thức ba giá và được quy định như sau:

+ Áp dụng giá bán điện lẻ điện cho khối hành chính, sự nghiệp với bệnh viện, nhà trẻ, mẫu giáo, trường phổ thông, chiếu sáng công cộng, cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp.

+ Đơn vị bán lẻ điện có trách nhiệm phối hợp với bên bán buôn điện lắp đặt công tơ ba giá để theo dõi sản lượng điện thực tế sử dụng và thực hiện ghi chỉ số công tơ cho các khách hàng cùng ngày với việc ghi chỉ số tại công tơ tổng để đảm bảo tính toán chính xác sản lượng điện cho các mục đích sử dụng điện tại công tơ tổng.

Nếu có thắc về bài viết, bạn đọc liên hệ 1900.6192 để được giải đáp.

>> File Excel cách tính tiền điện sinh hoạt mới nhất

Đánh giá bài viết:
(11 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục