Phải bảo dưỡng xe chữa cháy, bình chữa cháy hằng ngày

Hôm nay (ngày 22/3/2021) là ngày chính thức có hiệu lực của Thông tư 17/2021/TT-BCA về quản lý, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Theo đó, Điều 7 Thông tư này nêu rõ, việc bảo quản, bảo dưỡng các phương tiện phòng cháy, chữa cháy như xe cứu hỏa, bình cứu hỏa.., phải được thực hiện hằng ngày hoặc trước, trong và sau mỗi lần sử dụng. Việc bảo quản này do người được giao quản lý phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thực hiện.

chinh sach moi co hieu luc 22/3/2021
Chính sách mới có hiệu lực 22/3/2021​ (Ảnh minh họa)

Đồng thời, các phương tiện này còn được bảo dưỡng định kỳ hàng tháng, hàng quý và hàng năm tại nơi quản lý phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hoặc cơ sở bảo dưỡng theo đúng quy định của nhà sản xuất và do thợ máy, kỹ thuật viên, người đã được đào tạo thực hiện.

Trong đó, các thiết bị này được kiểm tra tình trạng kỹ thuật chung của phương tiện, đánh giá chi tiết chất lượng phương tiện, áp dụng quy định của nhà sản xuất về cấp bảo dưỡng, sửa chữa và tình hình thực tế tại cơ sở để có phương án bảo quản, bảo dưỡng phù hợp với từng loại.

Các địa điểm quản lý phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nêu tại Thông tư này là nhà kho, bến, bãi, âu thuyền, cảng, trụ sở cơ quan hoặc địa điểm khác do người có thẩm quyền quyết định và phải bảo đảm điều kiện tương ứng.

Thông tư này được ban hành ngày 05/02/2021.

>> Chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 3/2021

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục