Cắt giảm, đơn giản hóa hơn 100 thủ tục hành chính lĩnh vực y tế

Đây là nội dung của phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc chức năng quản lý của Bộ Y tế ban hành kèm Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 04/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, phương án này sẽ cắt giảm, đơn giản hóa 137 thủ tục hành chính, bao gồm:

- 81 thủ tục hành chính trong kinh doanh dịch vụ khám chữa bệnh;

- 41 thủ tục hành chính trong kinh doanh dược;

- 04 thủ tục hành chính trong kinh doanh sản xuất mỹ phẩm;

- 06 thủ tục hành chính trong kinh doanh hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng y tế; 12 thủ tục hành chính trong kinh doanh trang thiết bị y tế;

- 05 thủ tục hành chính trong kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế.

thu tuc hanh chinh linh vuc y teCắt giảm, đơn giản hóa nhiều thủ tục hành chính lĩnh vực y tế (Ảnh minh họa)

Bộ Y tế và các bộ, ngành có liên quan trong phạm vi thẩm quyền có trách nhiệm triển khai thực hiện theo đúng nội dung và thời hạn quy định tại Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Trong quá trình triển khai thực hiện, Bộ Y tế chủ động phát hiện và kịp thời sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc bãi bỏ, hủy bỏ các quy định có liên quan thuộc thẩm quyền hoặc đề nghị bằng văn bản, gửi Bộ Tư pháp và Văn phòng Chính phủ thông qua.

Văn phòng Chính phủ kiểm tra, đôn đốc thực hiện và tổng hợp vướng mắc của Bộ Y tế và các bộ, ngành, địa phương có liên quan để kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ tháo gỡ trong quá trình thực thi Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh được Thủ tướng Chính phủ thông qua.

Nếu có thắc mắc về bài viết, độc giả liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục