Chỉ cấp 1 tài khoản đăng ký kinh doanh qua mạng cho 1 cá nhân

Đây là nội dung đáng chú ý được Chính phủ nêu tại Nghị định số 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp ban hành và có hiệu lực từ ngày 04/01/2021.

cap 1 tai khoan dang ky kinh doanh qua mang cho 1 ca nhan

Chỉ cấp 1 tài khoản đăng ký kinh doanh qua mạng cho 1 cá nhân (Ảnh minh họa)

Theo đó, khoản 3 Điều 42 Nghị định này quy định về việc đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử nêu rõ:

Một tài khoản đăng ký kinh doanh chỉ được cấp cho một cá nhân. Cá nhân được cấp tài khoản đăng ký kinh doanh chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, hợp pháp của các thông tin đăng ký để được cấp tài khoản đăng ký kinh doanh và việc sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh

Đây là quy định mới mà trước đây Nghị định số 78/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 108/2018/NĐ-CP chưa quy định.

Đồng thời, tài khoản đăng ký kinh doanh được tạo bởi Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, cấp cho cá nhân để thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

Cá nhân truy cập vào Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để kê khai và tạo tài khoản đăng ký kinh doanh. Các thông tin cá nhân được kê khai phải đầy đủ và chính xác theo thông tin trên giấy tờ pháp lý của cá nhân và tuân thủ mức độ đảm bảo xác thực người nộp hồ sơ của Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Đặc biệt, Nghị định nêu rõ, Phòng Đăng ký kinh doanh tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân tìm hiểu thông tin, thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

>> Đã có Nghị định số 01/2021 về đăng ký doanh nghiệp

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục