Cán bộ, công chức, viên chức nên dùng tên thật trên facebook

Nội dung này được Bộ Thông tin và Truyền thông nêu tại Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội ban hành kèm theo Quyết định số 874/QĐ-BTTTT ngày 17/6/2021.

Theo đó, tại Điều 5 Bộ quy tắc ban hành kèm Quyết định này, Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan Nhà nước.

Một trong những nội dung đáng chú ý là cán bộ, công chức nên sử dụng họ, tên thật của mình khi đăng ký tài khoản facebook để xác thực đầu mối liên lạc khi tham gia, sử dụng facebook.

Cán bộ, công chức, viên chức nên dùng tên thật trên facebook
Cán bộ, công chức, viên chức nên dùng tên thật trên facebook (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, cán bộ, công chức cũng phải chia sẻ những thông tin có nguồn chính thống, đáng tin cậy; không đăng tải các nội dung vi phạm pháp luật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác; không dùng từ ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục.

Đặc biệt, cũng như các đối tượng khác, cán bộ, công chức không được tung tin giả, tin sai sự thật, quảng cáo, kinh doanh dịch vụ trái phép gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

Đồng thời, cán bộ, công chức phải thực hiện nội quy của cơ quan, tổ chức về việc cung cấp thông tin lên facebook và thông báo tới cơ quan chủ quản để kịp thời có hướng xử lý, trả lời, giải quyết khi có những ý kiến, thông tin trái chiếu, thông tin vi phạm pháp luật liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, lĩnh vực quản lý của cán bộ, công chức, viên chức.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 17/6/2021.

>> Cách sử dụng facebook của một người “sành luật”

>> Những điều công chức không được viết lên Facebook

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Các quy chuẩn về môi trường dự kiến ban hành từ 2024 - 2026

Các quy chuẩn về môi trường dự kiến ban hành từ 2024 - 2026

Các quy chuẩn về môi trường dự kiến ban hành từ 2024 - 2026

Đây là nội dung đáng chú ý tại Quyết định 1075/QĐ-BTNMT ngày 22/4/2024 của Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết 109/2023/QH15 về việc tiếp tục thực hiện một số Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV và từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết kỳ họp thứ 4 về giám sát chuyên đề, chất vấn.