Các tỉnh có nhiều ca nhiễm Covid-19 được cách ly F0 tại nhà

Bộ Y tế vừa ban hành Công điện số 1168/CĐ-BYT về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ngày 08/8/2021.

Theo đó, tại Công điện này, Bộ Y tế nêu rõ:

Đối với các địa phương có nhiều người nhiễm, được áp dụng cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp nhiễm.

Các tỉnh có nhiều ca nhiễm Covid-19 được cách ly F0 tại nhà
Các tỉnh có nhiều ca nhiễm Covid-19 được cách ly F0 tại nhà (Ảnh minh họa)

Đồng thời, về việc giảm các trường hợp tử vong tại các địa phương có số lượng người bệnh và nhu cầu điều trị tăng cao, Bộ Y tế yêu cầu:

- F0 không có triệu chứng đang được chăm sóc, điều trị tại các cơ sở y tế: Cho xuất viện vào ngày thứ 07 khi xét nghiệm RT-PCR âm tính hoặc có hoặc tải lượng vi rút thấp và tiếp tục theo dõi, giám sát y tế tại nhà, nơi lưu trú.

- F0 phát hiện tại cộng đồng (kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2) không có triệu chứng lâm sàng: Nếu có tải lượng vi rút thấp thì không cần thiết đưa vào cơ sở y tế mà chỉ theo dõi y tế tại nhà.

- F0 đã đủ tiêu chuẩn xuất viện và trong thời gian tự theo dõi tại nhà, nơi lưu trú nếu có tái dương tính: Không cần cách ly điều trị tại cơ sở khám chữa bệnh và không cần thực hiện các biện pháp cách ly, xử lý ổ dịch nhưng phải theo dõi y tế. Nếu xuất hiện triệu chứng thì liên hệ ngay với cơ sở y tế để được chăm sóc, theo dõi…

Nếu còn thắc mắc, độc giả liên hệ 1900.6192 để được giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục