Các tỉnh, thành phố rà soát người từng đến Đà Nẵng từ 01/7 - 28/7

Đây là đề nghị của Bộ Y tế nêu tại Công điện 1167/CĐ-BYT về việc khẩn trương rà soát, quản lý, thực hiện cách ly trường hợp đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Bộ Y tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch điện:

- Đề nghị Bộ Công an chỉ đạo công an tỉnh, thành phố phối hợp với chính quyền địa phương và cơ quan y tế khẩn trương rà soát, sàng lọc, xác minh tất cả các trường hợp ngày 01/7 - 28/7/2020 đã từng đi đến TP. Đà Nẵng;

- Phối hợp giám sát việc thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe không để dịch bệnh lây lan rộng ra cộng đồng.

Các tỉnh, thành phố rà soát người từng đến Đà Nẵng từ 01/7 - 28/7
Các tỉnh, thành phố rà soát người từng đến Đà Nẵng từ 01/7 - 28/7 (Ảnh minh họa)

Riêng các trường hợp là bệnh nhân nội trú, người nhà bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân, người từng làm việc, thực tập tại Bệnh viện C Đà Nẵng, bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng, bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã trở về địa phương phải cách ly y tế tập trung.

Những trường hợp đã từng đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao khác trong thông báo khẩn của Bộ Y tế thì cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Các trường hợp nêu trên đều phải được lập danh sách tiếp xúc gần, lấy mẫu xét nghiệm để thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly phù hợp, kịp thời.

Công điện này được ban hành ngày 29/7/2020.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục