Khẩn: Hà Nội rà soát người đi Đà Nẵng về từ 08/7

Đây là nội dung chính tại Thông báo 775/TB-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19).

Khẩn: Hà Nội rà soát người đi Đà Nẵng về từ 08/7
Khẩn: Hà Nội rà soát người đi Đà Nẵng về từ 08/7 (Ảnh minh họa)

Hà Nội được nhận định là địa phương có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao do có nhiều người đã đi du lịch, công tác… tại Đà Nẵng. Vì vậy, Thành phố yêu cầu rà soát những trường hợp đi Đà Nẵng và trở về Hà Nội từ ngày 08/7/2020.

- Đối với những người có đến khu vực nguy cơ cao (Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng,  Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn, Trung tâm tiệc cưới For You Palace; các quận: Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu Hải Châu và các nơi cư trú bệnh nhân) thì tự giác cách ly tại nơi cư trú, thực hiện khai báo y tế, chủ động kiểm tra thân nhiệt, thông tin đến cơ sở y tế trên địa bàn để được lấy mẫu xét nghiệm; tự cách ly tại nhà trong khi chờ kết quả xét nghiệm;

- Đối với những người đến Đà Nẵng nhưng không đến các khu vực có nguy cơ cao thì thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt, đảm bảo vệ sinh cá nhân.

Ngoài ra, tất cả các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở trên địa bàn Thành phố cần liên hệ ngay các cơ sở y tế trên địa bàn để được xét nghiệm; cách ly tại nhà trong khi chờ kết quả xét nghiệm.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục