Các khoản hỗ trợ chi trả trực tiếp cho người có công với cách mạng

Ngày 21/7/2022, Bộ Tài chính ban hành Thông tư 44/2022/TT-BTC quy định về quản lý và sử dụng kinh phí chi thường xuyên thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng, thân nhân của người có công với cách mạng và người tham gia kháng chiến.

Theo Điều 5 Thông tư 44, các khoản chi trực tiếp cho người thụ hưởng chế độ ưu đãi người có công với cách mạng, thân nhân của người có công với cách mạng và người tham gia kháng chiến bao gồm:

- Chi phí điều dưỡng, phục hồi sức khoẻ tại nhà;

- Chi phí hỗ trợ mua dụng cụ chỉnh hình, phương tiện trợ giúp, phương tiện, thiết bị phục hồi chức năng cần thiết;

- Trợ cấp ưu đãi giáo dục;

- Chi phí hỗ trợ thăm viếng mộ liệt sĩ; hỗ trợ di chuyển hài cốt liệt sĩ;

- Chi phí trợ cấp một lần khi truy tặng Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân liệt sĩ/người thừa kế của liệt sĩ;

- Các khoản trợ cấp mai táng, trợ cấp thờ cúng liệt sĩ;

Các khoản hỗ trợ trả trực tiếp cho người có công với cách mạng
Các khoản hỗ trợ trả trực tiếp cho người có công với cách mạng (Ảnh minh họa)

- Tiền ăn thêm ngày lễ, tết với thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B tổn thương cơ thể từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng;

- Tiền mua Báo Nhân dân cho người hoạt động cách mạng trước ngày 01/01/1945 và người hoạt động cách mạng từ ngày 01/01/1945 đến trước tổng khởi nghĩa 19/8/1945;

- Chi quà tặng của Chủ tịch nước.

Nếu gặp vướng mắc liên quan, bạn đọc vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6192  để được hỗ trợ.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:

Tin cùng chuyên mục

Công văn 12282: Hướng dẫn sắp xếp, tổ chức lại đơn vị sự nghiệp công lập lĩnh vực Nội vụ

Công văn 12282: Hướng dẫn sắp xếp, tổ chức lại đơn vị sự nghiệp công lập lĩnh vực Nội vụ

Công văn 12282: Hướng dẫn sắp xếp, tổ chức lại đơn vị sự nghiệp công lập lĩnh vực Nội vụ

Bộ Nội vụ đã ban hành Công văn số 12282/BNV-TCCB ngày 19/12/2025 hướng dẫn việc sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc ngành, lĩnh vực Nội vụ ở địa phương khi triển khai mô hình tổ chức chính quyền địa phương 02 cấp.

Công văn 8920: Bộ Y tế trả lời kiến nghị về trợ cấp hưu trí xã hội cho người từ 60 tuổi

Công văn 8920: Bộ Y tế trả lời kiến nghị về trợ cấp hưu trí xã hội cho người từ 60 tuổi

Công văn 8920: Bộ Y tế trả lời kiến nghị về trợ cấp hưu trí xã hội cho người từ 60 tuổi

Bộ Y tế đã có Công văn 8920/BYT-VPB ngày 19/12/2025 trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Lâm Đồng trước Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV liên quan đến việc hỗ trợ trợ cấp hưu trí xã hội cho người từ đủ 60 tuổi trở lên.