Các địa phương phải bố trí người trực 24/24 trong suốt mùa khô

Đây là nội dung đáng quan tâm tại Công điện 776/CĐ-TTg về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng.

Phòng cháy chữa cháy rừng
Các địa phương phải bố trí người trực 24/24 trong suốt mùa khô (Ảnh minh họa)


Thời gian qua, nhiều vụ cháy rừng nghiêm trọng đã xảy ra trên cả nước, mà trọng tâm tại khu vực miền Trung. Chính vì vậy, để chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố:

- Phân công người ứng trực 24/24 trong suốt mùa khô; kiểm tra lại lực lượng, phương tiện, vật tư, kinh phí để thực hiện tốt phương châm “bốn tại chỗ”; kiểm soát chặt chẽ người ra vào những khu vực rừng có nguy cơ cháy rừng cao…

- Phải có phương án và sẵn sàng thực hiện sơ tán dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản;

- Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng cháy, chữa cháy rừng;

- Tăng cường kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn kiểm soát việc sử dụng lửa trong rừng và gần rừng của người dân, nhất là việc đốt nương làm rẫy; tạm dừng các hoạt động xử lý thực bì bằng lửa và những hành vi dùng lửa khác có nguy cơ gây cháy rừng;

- Phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân, đối tượng vi phạm và xử lý trách nhiệm quản lý của người đứng đầu khi để xảy ra cháy rừng.

Bên cạnh đó, Thủ tướng còn yêu cầu toàn bộ các lực lượng, các cơ quan, tổ chức căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình thực hiện có hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trong thời kỳ cao điểm này.

Công điện được ban hành ngày 29/6/2019.

Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục