Bỏ xếp loại hạnh kiểm với học sinh THCS, THPT từ 05/9/2021

Đây là nội dung đáng chú ý được Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu tại Thông tư số 22/2021/TT-BGDĐT về đánh giá học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông.

Theo đó, bên cạnh việc đánh giá kết quả học tập của học sinh trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT) như quy định cũ, Điều 8 Thông tư 22 đã quy định việc đánh giá kết quả rèn luyện của hai nhóm học sinh này.

Cụ thể, giáo viên sẽ đánh giá kết quả rèn luyện căn cứ vào phẩm chất, năng lực chung, sự tiến bộ, ưu điểm, hạn chế trong quá trình rèn luyện và học tập môn học của học sinh.

Kết quả rèn luyện của học sinh trong từng kỳ học và cả năm học sẽ được đánh giá theo một trong bốn mức: Tốt, Khá, Đạt và Chưa Đạt.

bo xep loai hanh kiem voi hoc sinh thcs thpt
Bỏ xếp loại hạnh kiểm với học sinh THCS, THPT từ 05/9/2021 (Ảnh minh họa)

Trong khi đó, theo quy định cũ tại Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT, học sinh THCS và THPT vẫn được đánh giá, xếp loại hạnh kiểm, học lực. Đồng thời, hạnh kiểm của học sinh được đánh giá dựa vào thái độ, hành vi đạo đức, ứng xử với mọi người, kết quả tham gia lao động, hoạt động tập thể…

Xếp loại hạnh kiểm theo quy định cũ gồm bốn loại: Tốt, Khá, Trung bình và Yếu sau mỗi học kỳ và cả năm học. Trong đó, việc xếp loại hạnh kiểm cả năm căn cứ chủ yếu vào xếp loại hạnh kiểm học kỳ II và sự tiến bộ của học sinh đó.

Như vậy, căn cứ quy định trên, từ 05/9/2021 - ngày Thông tư 22 chính thức có hiệu lực thì học sinh hai cấp học THCS và THPT không còn xếp loại hạnh kiểm mà thay vào đó là đánh giá kết quả rèn luyện.

Nếu còn thắc mắc các quy định liên quan đến học sinh, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục