Bỏ quy định mỗi người chỉ được đăng ký 1 xe máy

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư mới về việc cấp đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó bỏ quy định "Mỗi người chỉ được đăng ký 01 xe máy".

 

Thông tư mới sửa đổi điểm 02 của Thông tư 02/2003/TT-BCA (C11) về hướng dẫn tổ chức cấp đăng ký biển số phương tiện giao thông cơ giới đường Bộ. Theo đó, tại mục A phần II về "các giấy tờ của chủ xe khi đến đăng ký xe" sửa đổi bổ sung như sau:

 

Bỏ quy định "Mỗi người chỉ được đăng ký 01 xe môtô hoặc xe gắn máy. Trong hồ sơ đăng ký xe không phải có bản pho to giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới".

 

Các nội dung khác tại Thông tư số 02/2003/TT-BCA(C11) ngày 13/01/2003 của Bộ Công an không đề cập tại Thông tư này vẫn tiếp tục thực hiện. Tổng cục Cảnh sát nhân dân chịu trách nhiệm chỉ đạo, kiểm tra việc triển khai thực hiện Thông tư này.

 

Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt hướng dẫn, kiểm tra, đôn độc lực lượng CSGT, Công an các địa phương thực hiện đúng quy định của Thông tư này và các quy định của pháp luật khác có liên quan đến đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

 

Thông tư này sẽ có hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày đăng công báo.

 

(Theo VietNamNet)

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục