Tại mỗi điểm bầu cử ở nơi có dịch, bố trí khu vực cách ly riêng

Bộ Y tế ban hành Công điện số 668/CĐ-BYT ngày 16/5/2021 tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trước và trong thời gian bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, để đảm bảo công tác y tế phục vụ bầu cử, trong quá trình triển khai thực hiện bầu cử, Bộ Y tế đề nghị tại địa phương đang phát hiện ca nhiễm, mỗi điểm bầu cử phải bố trí một khu vực cách ly tạm thời dành cho người nghi nhiễm.

​Tại mỗi điểm bầu cử ở nơi có dịch, bố trí khu vực cách ly riêng
Tại mỗi điểm bầu cử ở nơi có dịch, bố trí khu vực cách ly riêng (Ảnh minh họa)

Trường hợp tổ chức bầu cử cho người đang cách ly tại nhà, khu cách ly tập trung, cách ly tại khách sạn, cách ly tại bệnh viện, khu vực đang bị phong tỏa thì phải:

- Khử khuẩn bề mặt hòm phiếu trước và sau khi kết thúc việc bỏ phiếu;

- Sau khi kết thúc bỏ phiếu, hòm phiếu phải được để ở vị trí riêng và đánh dấu hoặc dán nhãn cảnh báo nguy cơ lây nhiễm theo quy định.

- Thành viên tổ bầu cử, người giám sát bầu cử, người vận chuyển hòm phiếu, kiểm phiếu phải được trang bị, hướng dẫn mặc và cởi bỏ các phương tiện phòng hộ cá nhân như quần áo, kính đeo mắt, mũ, găng tay, khẩu trang, ủng…

- Thực hiện thu gom phương tiện phòng hộ cá nhân thải bỏ sau khi sử dụng như chất thải lây nhiễm. Riêng cử tri khi tham gia bỏ phiếu phải sử dụng bút, thước riêng (thải bỏ sau 01 lần sử dụng).

Đồng thời, các điểm tổ chức bầu cử đảm bảo thông thoáng, cử tri đi vào và ra theo một chiều, bầu cử theo cụm dân cư và theo thời gian; bảo đảm giãn cách và tuân thủ 5K tại khu vực tổ chức bầu cử. Không để người có biểu hiện ho, sốt hoặc nghi nhiễm hoặc nhiễm SARS-CoV-2 tham gia Tổ bầu cử và hoạt động bầu cử…

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục